Phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn”

Thứ Tư, 09/05/2012, 10:46
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại lễ phát động

Ngày 24/4/2012, Bộ GTVT phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” trong ngành GTVT năm 2012. Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường; Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Tạ Đăng Mạnh; Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia Thân Văn Thanh cùng lãnh đạo các đơn vị, ban ngành thuộc Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam và Công đoàn GTVT Hà Nội đã tới dự.

Từ phong trào này, hàng năm các cấp công đoàn sẽ bình chọn ra: “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn” để biểu dương, tôn vinh và nhân rộng điển hình tiên tiến trong toàn ngành, tiến tới nhân rộng toàn quốc. Để đạt danh hiệu "Doanh nghiệp vận tải an toàn", các đơn vị phải hoàn thành tốt các tiêu chí, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vận tải trong, năm do đơn vị đề ra: có chính sách quan tâm đời sống vật chất, tinh thần và việc làm của người lao động; Có chế độ thưởng phạt nghiêm minh, giúp đỡ CNVCLĐ lái xe hoàn thành nhiệm vụ; Người lao động trong đơn vị có thu nhập cao, ổn định theo bình quân chung của khối vận tải toàn ngành, năm sau cao hơn năm trước. Trong năm, đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông do chủ quan gây chết người hoặc tai nạn gây thiệt hại cho người, tài sản nhà nước và của nhân dân…. Với các lái xe, thực hiện tốt các tiêu chí trong năm đảm bảo thực hiện đủ số “ngày công giao khoán quy định hàng tháng và cả năm; đảm bảo có số km vận hành an toàn từ 70.000km trở lên; không đâm đổ, va, quệt, không gây tai nạn giao thông chết người, không gây hậu quả nghiêm trọng cho người và phương tiện” cùng một số chỉ tiêu khác.  

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường kêu gọi cán bộ CNVC ngành GTVT, cả trung ương và địa phương, gương mẫu thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn”, cam kết hành động vì môi trường GTVT an toàn văn minh để hàng năm có nhiều doanh nghiệp vận tải đạt danh hiệu "Doanh nghiệp vận tải an toàn" và nhiều lái xe đạt danh hiệu 'Lái xe an toàn'’.


Tạp chí vận tải ô tô
facebook
Xem theo ngày: