ĐẠI HỘI HIỆP HỘI VẬN TẢI Ô TÔ THÁI NGUYÊN NHIỆM KỲ II

Thứ Hai, 21/05/2012, 10:57

Tăng cường hợp tác – liên kết, xây dựng mô hình SXKD mới, Phát triển hội viên, xây dựng hiệp hội vững mạnh.

 

Ngày 24 tháng 4 năm 2012, tại thành phố Thái Nguyên, Đại hội Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh Thái Nguyên (nhiệm kỳ II, 2012-2016) đã được tổ chức và thành công tốt đẹp. Về dự Đại hội có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam; Các ông Đỗ Vũ Bình và Nguyễn Tiến Vinh, Phó Giám đốc Sở GTVT  Thái Nguyên và các đại biểu đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bội VN, các cơ quan, ban ngành của tỉnh và gần 40 thành viên chính thức của Hiệp hội.

Vận tải hành khách liên tỉnh của Thái Nguyên hiện có 128 tuyến vận tải đến 34 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và 7 tuyến nội tỉnh với trên 600 xe khách hoạt động (trong đó có trên 350 xe của các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên). Có 91 doanh nghiệp tham gia vận tải ngoại tỉnh với 104 tuyến xuất phát từ bến xe khách thành phố Thái Nguyên, số còn lại là từ bến xe các huyện, thị trong tỉnh. Hiện có 20 doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi với 359 đầu xe; 10 tuyến xe buýt đang hoạt động với 110 xe, tần suất xuất bến từ 15 đến 25 phút/chuyến, hoạt động 60 đến 80 lượt xe 1 tuyến/ngày đi từ thành phố đến các trung tâm huyện thị trong tỉnh. Về vận tải hàng hoá, Thái Nguyên hiện có trên 12.000 xe tải các loại đáp ứng thoả mãn nhu cầu vận chuyển hàng hoá của nhân dân và và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Những năm qua, Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với Sở GTVT hướng dẫn triển khai các văn bản luật và các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 91/2009/NĐ-CP; Thông tư số 14/2010, thông tư số 24/2010 của Bộ GTVT và thông tư liên tịch số 129/2010 của Bộ GTVT và Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ... Nhằm giúp cho hội viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước; Nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần lập lại trật tự vận tải hành khách, các hiện tượng vi phạm thể lệ vận tải dần được hạn chế. Hiệp hội cũng đã phối hợp với Sở GTVT tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lái xe buýt, lái xe taxi và nhân viên phục vụ trên xe khách được 6 lớp, với 486 người được kiểm tra xác nhận kết quả học tập tốt. Đặc biệt là Hiệp hội và Sở GTVT Thái Nguyên đã phối hợp, tổ chức phục vụ tốt lễ kỷ niệm 60 năm, Bác Hồ ký Sắc lệnh số 72/SL thành lập Sở Vận tải-tiền thân ngành Vận tải ôtô do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam tổ chức tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ ngày 24/12/2011.

Đại hội đã nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội trong nhiệm kỳ II, gồm những nội dung cơ bản là: Tiếp tục tuyên truyền để các DN kinh doanh vận tải am hiểu sâu sắc về sự cần thiết có tiếng nói chung của những người làm vận tải, từ đó tích cực tham gia hoạt động của Hiệp hội; Tuyên truyền nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe; Phổ biến, hướng dẫn tới các hội viên các Nghị định, Thông tư liên quan đến vận tải; Nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo ATGT đi đôi với tăng cường các mặt quản lý để bảo đảm hiệu quả SXKD. Báo cáo cũng đã nêu lên 3 ý kiến đề xuất, kiến nghị với tỉnh về khảo sát xây dựng bến trung chuyển xe buýt, về tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm xe dù, bén cóc tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ cho các DN đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng GTVT của tỉnh.

Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam và ông Đỗ Vũ Bình, Phó giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2011 – 2016 gồm 11 uỷ viên. BCH đã họp kỳ thứ nhất bầu ông Lê Đình Thi, nguyên Giám đốc Sở GTVT, nguyên Chủ tịch Hiệp hội khoá I, làm Chủ tịch; Các ông: Nguyễn Tiến Vinh, Nguyễn Mạnh Hà, Lương Văn Thưởng và ông Vương Cao Đàn làm Phó Chủ tịch, ông Lê Hải Linh được bầu làm Thư ký Hiệp hội.

 

                                                                                                          Khánh Toànfacebook
Xem theo ngày: