Đại hội thành lập HH VTOT Bắc Giang

Thứ Ba, 22/05/2012, 08:23
Ban Chấp hành Hiệp hội Vận tải ô tô Bắc Giang khóa I ra mắt.

Ngày 07/01/2012, Hiệp hội vận tải ô tô Bắc Giang chính thức được thành lập

Ngày 07/01/2012, tại thành phố Bắc Giang, Đại hội thành lập Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh Bắc Giang đã được tổ chức và thành công tốt đẹp. Về dự có ông Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Thanh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam; Các đại biểu đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và đại biểu của 22 doanh nghiệp hội viên đã về dự Đại hội.

 Bắc Giang là tỉnh miền núi phía Bắc có diện tích gần 4.000km2,dân số 1,6 triệu người. toàn tỉnh có 99 doanh nghiệp, HTX vận tải và hộ cá thể tham gia kinh doanh vận tải với các loại hình xe bus, taxi, vận tải hàng hoá bằng container với tổng số 1.066 phương tiện. Trong những năm gần đây vận tải hàng hoá và hành khách đã phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, sự phát triển còn chưa đồng bộ, cạnh tranh còn thiếu lành mạnh đã hạn chế hiệu quả sản xuất kinh doanh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.Vì vậy việc ra đời Hiệp hội Vận tải ôtô tỉnh Bắc Giang là nguyện vọng và nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp vận tải ôtô trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lại Thanh Sơn coi đây là sự kiện trọng đại, là nhu cầu tự thân của những người làm vận taỉ ôtô trong tỉnh.thể hiệ tính dân chủ của xã hội ta ngày càng được mở rộng. Ông cũng nêu lên những yêu cầu đối với công tác tổ chức và hoạt động của Hiệp hội để làm sao phát huy vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh, phải làm tốt vai trò phản biện tham gia xây dựng chính sách đồng thời tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đến với doanh nghiệp.

Đại hội đã nhất trí cao với phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2012-2017 bao gồm công tác phát triển hội viên, chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ, duy trì chế độ sinh hoạt, phối hợp chặt chẽ với các Hiệp hội bạn trong cộng đồng các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam và cơ quan quản lý Nhà nước trong các hoạt động của Hiệp hội Vận tải ôtô Bắc Giang.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá I gồm 9 uỷ viên, Ông Nguyễn Văn Tân nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Bắc Giang được bầu làm Chủ tịch. Ông Nguyễn Ngọc Dũng,Giám đốc công ty CP xe khách Bắc Giang và ông Nguyễn Xuân Mai, Chủ nhiệm HTX vận tải Bố Hạ làm Phó chủ tịch Hệp hội Vận tải ôtô tỉnh Bắc Giang. KT.

                                                                                                                                                       


VPHH
facebook
Xem theo ngày: