Khách bất tỉnh, nhà xe đẩy xuống đường?

Thứ Ba, 22/05/2012, 11:15
Xấp vé giữ xe được thay thế xấp tiền trong ví của ông Bốn và vé xe khách ông Bốn đã đi - Ảnh: Trường Đăng

TT - Đến chiều 21-5, ông Bùi Văn Bốn (59 tuổi, quê ở thôn Trường An 2, xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã hồi phục dần và được xuất viện nhưng đi lại vẫn còn yếu.

Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế Hoài Nhơn cho biết ông Bốn bị rối loạn tuần hoàn não nặng chưa xác định được nguyên nhân. Lúc nhập viện, ông không tự đi lại được, mặt sưng húp, đỏ tía, ho nhiều.

Trước đó, khoảng 7g30 ngày 18-5, ông Bùi Đồng ở xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn) đi thăm ruộng thấy một xe khách dừng lại bên lề đường đoạn cống Rừng Đài giữa cánh đồng ruộng Tân Thành I (cách ngã ba Tam Quan 300m) rồi đẩy một người khách xuống. Người khách liểng xiểng rồi ngã nhào xuống ruộng nằm bất tỉnh. Ông Đồng cùng một số người dân đưa ông Bốn (người khách trên) đến bệnh viện. Nhờ cấp cứu kịp thời, đến trưa ông Bốn hoàn toàn tỉnh lại. Ông Đồng cho biết nếu không có người phát hiện thì tính mạng ông Bốn rất nguy hiểm vì chỗ ông Bốn té xuống là mương nước, đồng trống vắng người.

Trước đó, ngày 17-5, được tin em gái mất ở quê nên ông Bốn, đang làm thợ hồ ở TP.HCM, đến bến xe miền Đông vội mua vé xe thuộc HTX xe khách Trung Nam về quê với giá 500.000 đồng. Khi đi, ông mang theo 10 triệu đồng, trong đó 2,5 triệu đồng do ông gom góp, còn 7,5 triệu là tiền anh em bà con gửi về cúng. Số tiền được ông gói cẩn thận bằng hai lớp giấy trắng bọc trong túi quần. Ông Bốn cho biết: “Trên xe tôi ngồi một mình một ghế, ngồi cạnh một người về Phú Yên. Sau khi xe đến Phan Rang dừng ăn cơm, tôi không ăn vì nghĩ đã gần đến nhà, chỉ uống một chai bia Sài Gòn. Khi lên xe đi tiếp thì tôi không còn nhớ gì, đến lúc tỉnh lại mới biết mình nằm ở bệnh viện và 10 triệu đồng trong túi bị thay bằng một xấp phiếu giữ xe dày như xấp tiền”.

Trên vé xe ông Bốn đi ghi xe xuất bến lúc 10g ngày 17-5 đi tuyến TP.HCM - Hà Nội nhưng không ghi số xe.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lý Văn Thông - chủ nhiệm Hợp tác xã xe khách Trung Nam - qua nắm thông tin từ chủ xe (xe này đang trên đường từ Hà Nội về TP.HCM) cho biết theo yêu cầu của ông Bốn, nhà xe đã cho ông xuống xe tại ngã ba Tam Quan. Đồng thời, sáng 21-5 đã điện thoại gặp trực tiếp ông Bùi Văn Bốn.

Theo ông Thông, Hợp tác xã Trung Nam đang chờ chủ xe và lái xe về TP.HCM làm tường trình, sau đó sẽ cùng ban chủ nhiệm hợp tác xã ra Bình Định gặp trực tiếp ông Bùi Văn Bốn. Qua đó, đôi bên sẽ xác minh sự việc để có biện pháp xử lý phù hợp.

Ông Thượng Thanh Hải - phó giám đốc bến xe miền Đông - cũng cho biết bến xe chờ chủ xe tường trình sự việc. Việc Hợp tác xã xe khách Trung Nam gặp trực tiếp hành khách để giải quyết vụ việc là phù hợp. Trường hợp hành khách không hài lòng thì gửi đơn trực tiếp đến Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cơ quan quản lý tuyến - để được giải quyết. Bến xe cũng yêu cầu hợp tác xã chấn chỉnh việc bán vé xe không ghi số xe chở khách.

TR.ĐĂNG - H.HỒNG - N.ẨN


Tuổi trẻ online
facebook

Ý kiến của bạn

Tên của bạn *
Email của bạn *
Nội dung *
 
Xem theo ngày: