Kiến nghị giảm mức phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương

Thứ Ba, 29/05/2012, 08:54
(Sưu tầm)

Ngày 28.5, Sở GTVT TPHCM cho biết, đã kiến UBND TPHCM đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, xem xét giảm mức thu phí hiện nay trên tuyến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, nhằm khuyến khích các phương tiện giao thông tham gia vào tuyến cao tốc, giảm áp lực và tai nạn giao thông cho tuyến quốc lộ 1.

 

Theo Sở GTVT, chỉ tính riêng đoạn quốc lộ 1 đi qua huyện Bình Chánh từ đầu năm đến nay xảy ra hơn 10 vụ TNGT, làm hơn mười người chết. Ngoài ra, từ khi thu phí, lượng xe tải, xe đầu kéo sơmi rơmoóc chở container có xu hướng đổ dồn lưu thông trên tuyến quốc lộ 1, đã gây quá tải tuyến đường và dù Sở GTVT đã thực hiện một số giải pháp hạn chế tốc độ, đặt dải phân cánh nhưng vẫn không hiệu quả.

Trước đó - vào đầu tháng 4.2012, Bộ GTVT cũng có thông báo sẽ đề nghị Bộ Tài chính xem xét giảm 25-30% mức phí thu đối với nhóm 5 (xe tải có trọng tải từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet). Mức thu phí đối với nhóm xe này trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương hiện nay là 8.000 đồng/km (suốt tuyến cao tốc 320.000 đồng/lượt).

Trần Phan


Báo Lao Động Điện tử
facebook
Xem theo ngày: