075/HHVT-TV về việc kiến nghị của Hiệp hội vận tải ô tô Thái Nguyên

Thứ Ba, 20/08/2013, 15:07

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhận được văn bản số 35/HHVT-VP ngày 16 tháng 8 năm 2013 của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên về việc kiến nghị về nội dung sai trái, vi phạm pháp luật của Quyết định số 1734/QĐ-SGTVT ngày 14 tháng 8 năm 2013 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội điều chuyển 61 xe (75 nốt) của tuyến vận tải khách liên tỉnh Hà Nội – Thái Nguyên đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình về bến xe Nam Thăng Long.

HIỆP HỘI VẬN TẢI ÔTÔ

Số:           /HHVT-TV

V/v Kiến nghị của Hiệp hội vận tải ô tô Thái Nguyên

Hà Nội, ngày  20 tháng 8 năm 2013

Kính gửi:

-         Uỷ Ban nhân dân Thành phố Hà Nội

-         Bộ Giao thông vận tải

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên tại văn bản số 35/HHVT-VP ngày 16 tháng 8 năm 2013.

Về giải quyết tình trạng mất trật tự đô thị và mất trật tự giao thông khu vực bến xe Mỹ Đình, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã đề xuất tại văn bản số 072/HHVT-TV ngày 12 tháng 8 năm 2013.

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nghiêm túc thực hiện thông báo số 547/TB-BGTVT-UBND HN ngày 15 tháng 8 năm 2013, về kết luận của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp về tình hình hoạt động của bến xe Mỹ Đình.

Tuy nhiên Sở Giao thông vận tải Hà Nội không chịu lắng nghe những đề xuất và tuân thủ những kết kuận của cấp trên; cố ý ban hành Quyết định sai trái số 1734/QĐ-SGTVT ngày 14 tháng 8 năm 2013 gây thiệt hại cho các đơn vị vận tải và bất ổn tình hình tại khu vực bến xe Mỹ Đình và trạm xe Nam Thăng Long.

Để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tiếp theo do Sở Giao thông vận tải Hà Nội gây ra, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam khẩn thiết kiến nghị các cấp có thẩm quyền:

1. Có Quyết định huỷ bỏ Quyết định số 1734/QĐ-SGTVT ngày 14 tháng 8 năm 2013 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

2. Có hình thức kỷ luật lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội về việc ban hành quyết định trái với quy định của pháp luật.

3. Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội phải tuân thủ thông báo số 547/TB-BGTVT-UBNDHN ngày 15 tháng 8 năm 2013.

Để đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình hoạt động của bến xe Mỹ Đình, tạo điều kiện phát triển vận tải đường bộ trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam trân trọng đề nghị Uỷ Ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu xem xét.

- Như trên,

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (để báo cáo),

- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo),

- Tổng Cục Đường bộ Việt Nam,